Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Triệu người bán nhà nhưng ít người biết 6 tuyệt chiêu bán nhanh lại được giá

Cập nhật: 21/12/2020 15:53

Không ít ngôi nhà được rao bán cả tháng trời nhưng chẳng ai ngó ngàng tới, giao dịch liên tục thất bại không phải do chất lượng thậm tệ mà đơn giản vì người bán đã bỏ qua 6 kinh nghiệm bán nhà nhanh lại được giá như trong video hướng dẫn dưới đây.

Video 6 tuyệt chiêu bán nhà vừa nhanh vừa được giá.

Trường hợp bán nhà cho khách Tây, nếu bạn không giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ thì nên nhờ sự giúp đỡ của môi giới để hai bên có thể dễ dàng trao đổi và không hiểu sai lệch lời nói của đối phương. Đó là chưa kể những vị khách nước ngoài thường làm việc rất đúng giờ, đôi khi chỉ trễ 2-3 phút cũng có thể khiến họ không hài lòng và thay đổi ý định. Vì vậy, khi hẹn lịch xem nhà hay trao đổi hợp đồng mua bán, bạn cần đặc biệt chú ý vấn đề thời gian. Việc đúng giờ không chắc sẽ giúp bạn bán được nhà nhanh với giá tốt hơn, nhưng đó sẽ là điểm cộng cho bạn trong quá trình thương lượng mua bán. 

Một lưu ý quan trọng khác khi bán nhà đó là đừng để mất tiền oan do thiếu hiểu biết về thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Điều 4 Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) hiện hành quy định: Thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở của cá nhân trong trường hợp chỉ có một nhà ở hoặc đất ở duy nhất sẽ được miễn thuế. Tuy nhiên, do không nắm được nội dung này nên nhiều người dù chuyển nhượng bất động sản duy nhất nhưng vẫn nộp tiền oan. 

Việc chứng minh bất động sản duy nhất sẽ do cá nhân chuyển nhượng nhà, đất tự khai và tự chịu trách nhiệm. Nếu cơ quan chức năng phát hiện khai không đúng sự thật sẽ bị truy thu thuế và xử lý vi phạm pháp luật thuế theo quy định. Cách chứng minh chỉ có 1 căn nhà duy nhất để được miễn thuế TNCN được thực hiện khá đơn giản với các quy trình, thủ tục đều đã được nêu rõ tại các điều luật liên quan. 

Theo ThanhnienViet

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM