Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

KBC thành lập công ty 1.800 tỷ đồng đầu tư siêu dự án quần thể công nghiệp – đô thị tại Hưng Yên

Cập nhật: 04/02/2021 11:45

Theo thông tin từ Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc-CTCP (KBC) vừa công bố, KBC sẽ lập một công ty con để đầu tư vào dự án quần thể công nghiệp – đô thị lớn ở Hưng Yên.

Theo đó, Công ty mới được thành lập là Công ty Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên. Công ty này có vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng. Trong đó Tổng công ty phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP góp 1.080 tỷ đồng tương ứng 60% vốn cổ phần; Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài gòn Hải Phòng góp 180 tỷ đồng tương ứng 10% vốn cổ phần.

Bên cạnh đó, KBC cũng vừa thông tin mới nhất về tình hình triển khai dự án trọng điểm trong năm 2021. Cụ thể, Dự án Tràng Cát do KBC sở hữu 100% là dự án trọng điểm của KBC trong năm 2021, có diện tích 584,9ha và đã đền bù giải phóng mặt bằng 582ha. Hiện nay, KBC đã hoàn thành nộp hết tiền sử dụng đất cho Khu đô thị Tràng Cát và chính quyền Thành Phố Hải Phòng đã vừa bàn giao hiện trạng đất trên thực địa cho Công ty để làm các thủ tục triển khai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án để đưa vào vận hành khai thác kinh doanh.

KBC thành lập công ty 1.800 tỷ đồng đầu tư siêu dự án quần thể công nghiệp – đô thị tại Hưng Yên

Phối cảnh một góc đại đô thị, công nghiệp Tràng Duệ

Theo lãnh đạo KBC, đây là quần thể đại đô thị lớn ở Hải Phòng sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế của TP, và đem lại lợi ích lớn cho các cổ đông công ty trong nhiều năm tới.

Cũng theo đại diện KBC thì việc kiểm soát dịch Covid-19 của Chính phủ và những thành tựu kinh tế đạt được năm 2020 đã thu hút mạnh dòng vốn FDI, dòng vốn nước ngoài. Vì thế, KBC sẽ tập trung khai thác thế mạnh ở các quỹ đất khu công nghiệp sẵn có cũng như phát triển các quỹ đất công nghiệp ở những vị trí chiến lược cùng các quỹ đất khu dân cư đi kèm, hướng đến việc xây dựng các đại đô thị công nghiệp hiện đại trong tương lai.

Năm qua, KBC cũng đã thu hút đầu tư FDI vào Việt Nam, đàm phán với các nhà đầu tư nước ngoài dưới nhiều hình thức để ký kết thành công các hợp đồng lớn.

Tiếp tục triển khai các hợp đồng đã ký kết trong năm 2020 và đầu 2021, theo các hợp đồng đã ký, KBC ước tính kết quả từ các hợp đồng này là: Doanh thu hợp nhất ước đạt khoảng 3000 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt trên 1000 tỷ đong. Kết quả này chủ yếu từ các KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, KCN Quang Châu và Khu đô thị Phúc Ninh và Khu đô thi Tràng Duệ.

Theo CafeF.vn

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM