Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Khởi công tổ hợp khách sạn năm sao và trung tâm hội nghị quốc tế nằm trong siêu dự án tại Quảng Bình

Cập nhật: 18/01/2021 14:34

Ngày 17-1, tại xã Hải Ninh (Huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), Tập đoàn FLC khởi công tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế.

Nằm trong lòng quần thể FLC Quảng Bình, tổ hợp khách sạn FLC Grand Hotel Quang Binh gồm hai tòa khách sạn 12 tầng, với hơn 500 phòng theo tiêu chuẩn năm sao cùng đầy đủ tiện ích như hồ bơi vô cực, chuỗi nhà hàng quốc tế, sân khấu ngoài trời… Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Quảng Bình gồm hội trường lớn gần 1.200 chỗ. Cả hai dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành vào cuối năm nay.

Khởi công tổ hợp khách sạn năm sao và trung tâm hội nghị quốc tế nằm trong siêu dự án tại Quảng Bình

Ảnh minh họa

Với quy mô gần 2.000 ha, tổng vốn đầu tư 20.000 tỷ đồng, quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quang Binh Beach & Golf Resort tại Quảng Bình được đánh giá là quần thể nghỉ dưỡng lớn nhất Quảng Bình với đường bờ biển dài 5m km chạy dọc dự án và chuỗi sân golf liên hoàn quy mô hàng đầu Đông - Nam Á… Đây cũng là dự án trọng điểm đang được FLC triển khai tại Quảng Bình, với nhiều hạng mục thuộc giai đoạn đầu đã đi vào hoàn thiện từ các năm trước.

Chia sẻ thêm về dự án, ông Trịnh Văn Quyết , Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, cho biết trong 2022, quần thể sẽ tiếp tục thi công giai đoạn 3 với các hạng mục quan trọng như vườn thú bán hoang dã quy mô lớn; sân khấu ngoài trời hàng ngàn chỗ để trình diễn thực cảnh phục vụ du khách, trường liên cấp hợp tác quốc tế. Và đặc biệt là tổ hợp villa và resort 6 sao lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Bình, với các tiện ích đẳng cấp sẽ được khởi động ngay từ 2021. 

"Khi tôi tiết lộ giá thì nhiều người sẽ giật mình, tổ hợp villa và resort 6 sao sẽ có khu biệt thự siêu sang có giá tối thiểu 1 triệu USD. Khách hàng chúng tôi hướng đến là giới thượng lưu, đây sẽ là điểm nhấn cho cả dự án", ông Quyết cho biết.

Khởi công tổ hợp khách sạn năm sao và trung tâm hội nghị quốc tế nằm trong siêu dự án tại Quảng Bình

Phối cảnh tổ hợp khách sạn năm sao tại FLC Quảng Bình.

Trong những năm trở lại đây, Quảng Bình thuộc nhóm tỉnh thành đang dẫn đầu Việt Nam về tăng trưởng du lịch. Tính riêng năm 2019, địa phương ghi nhận lượt khách tăng gần 30% và tăng trưởng riêng về khách quốc tế đạt 35%. Tuy nhiên, tính đến đầu năm 2020, toàn tỉnh hiện có khoảng 370 cơ sở lưu trú, trong đó số lượng khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 - 5 sao chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại là khách sạn 1 - 3 sao và hệ thống các nhà nghỉ du lịch, homestay, farmstay.

Cơ sở lưu trú hiện là một trong những hạn chế lớn đối với kỳ vọng giữ chân khách lưu trú lâu hơn của Quảng Bình. Bởi theo thống kê, hệ số lưu trú của du khách đến Quảng Bình chỉ đạt khoảng 1 ngày, thấp hơn rất nhiều so với mức lưu trú trung bình của khách du lịch tại các thành phố du lịch khác của Việt Nam.

Theo CafeF.vn

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM