Bàn giao quy hoạch chi tiết 1/500 khu tái định cư X2 Kim Chung (Hà Nội)

Cập nhật: 05/02/2015 16:53

Hội nghị công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết 1/500 khu tái định cư X2 Kim Chung đã diễn ra tại Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vào hôm qua, 26/12.

Đồ án quy hoạch cho thấy Khu tái định cư X2 Kim Chung thuộc địa phận các xã Kim Chung, Võng La ở phía Tây Nam huyện Đông Anh. Phía Tây Bắc, khu tái định cư X2 Kim Chung giáp khu đất công viên cây xanh đô thị, phía Đông Bắc giáp tuyến đường khu vực có mặt cắt ngang khoảng 36m, phía Đông Nam giáp kênh Giữa, phía Tây Nam giáp thôn Sáp Mai. Tổng diện tích của Khu tái định cư X2 Kim Chung rộng 20,15 ha với quy mô khoảng 5.236 người.

Dựa vào mục đích sử dụng đất, khu tái định cư X2 Kim Chung được cơ cấu như sau: Đất công cộng có diện tích 4.845m2; đất công trình giáo dục có diện tích 19.029m2; đất ở có diện tích 68.131m2; đất cây xanh có diện tích 38.120m2; đất giao thông có diện tích 71.375m2.

Không gian quy hoach - kiến trúc và cảnh quan - thiết kế đô thị của Khu tái định cư X2 Kim Chung được tổ chức hài hòa với không gian cảnh quan các công trình dự án, làng xóm và các khu vực xung quanh; cảnh quan môi trường an toàn và tiện lợi cho người sử dụng.

Dọc tuyến đường liên khu vực sẽ tổ chức công trình cao tầng, ở phía Đông Nam khu vực sẽ bố trí các công trình thấp tầng (công cộng, trường học và khu nhà ở thấp tầng) và nghiên cứu quy hoạch kết hợp cải tạo chỉnh trang khu nhà ở thấp tầng hiện có theo quy hoạch. Trục cây xanh được tổ chức theo hướng Tây Bắc - Đông Nam kết nối khu công viên cây xanh đô thị với không gian xanh tuyến kênh giữa.

Điểm nhấn của khu tái định cư là trục không gian công trình cao tầng theo hướng Tây Nam - Đông Bắc và trục không gian xanh bố trí theo hướng Tây Bắc - Đông Nam.

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Rao vat, Rao vặt miễn phí , Mua bán