Công bố quy hoạch 1/500 khu nhà ở Thạch Bàn Lakeside

Cập nhật: 06/02/2015 14:50

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu nhà ở Thạch Bàn Lakeside đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên và Cty CP Tập đoàn Thạch Bàn tổ chức Hội nghị công bố và bàn giao vào chiều hôm qua (21/1).

Phối cảnh Dự án

Được biết, dự án Khu nhà ở Thạch Bàn Lakeside được UBND Hà Nội phê duyệt nhằm bổ sung quỹ nhà ở cho khu vực phía Tây Nam của quận Long Biên, thủ đô Hà Nội.

Theo quy hoạch, khu nhà ở Thạch Bàn Lakeside thuộc tổ 4, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội với tổng diện tích khoảng 7,89ha, dân số khoảng 2.811người. Khu nhà ở Thạch Bàn Lakeside có phía Bắc giáp đường Thạch Bàn; phía Đông Bắc giáp đường hiện có; phía Đông Nam giáp khu vực hồ nước; phía Tây Nam giáp khu tái định cư phục vụ di dân dự án Công viên công nghệ thông tin và khu dân cư phường Thạch Bàn.

Khu nhà ở Thạch Bàn Lakeside có cấu trúc không gian kiến trúc cảnh quan tổ chức theo hướng ưu tiên phát triển hạ tầng xã hội phục vụ chung khu vực. Không gian chiều cao được bố cục theo nguyên tắc thấp dần về phía hồ Thạch Bàn, tạo điểm nhìn và hướng mở của cảnh quan kiến trúc.

Không gian kiến trúc khu vực lập quy hoạch được xác lập chủ yếu là công trình cao tầng, thấp tầng và không gian cây xanh công cộng, tạo sự hài hòa giữa công trình công cộng dịch vụ thương mại, chung cư cao tầng với khu nhà vườn, trường học thấp tầng, khu dân cư hiện có và các công trình hạ tầng xã hội khác.

Khu trung tâm khu đất lập quy hoạch sẽ bố trí khu cây xanh công cộng kết hợp thể dục thể thao và trường học, gắn với công trình thấp tầng kết nối với hình thái, cảnh quan tự nhiên hiện có của các hồ Thạch Bàn, liền kề và các tuyến giao thông khu vực. Các công trình cao tầng được bố trí với chiều cao tăng dần từ 22 - 25 tầng tại phía Bắc và phía Tây khu đất lập quy hoạch.

(Theo Báo Xây dựng Online)

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Rao vat, Rao vặt miễn phí , Mua bán