Quy hoạch phân khu Đại học Phố Hiến tại Hưng Yên

Cập nhật: 06/02/2015 14:25

Vừa qua, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu Đại học Phố Hiến.

Quyết định này nhằm cụ thể hóa Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Hưng Yên và vùng phụ cận, Đề án xây dựng Khu Đại học Phố Hiến đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cụ thể, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu Đại học Phố Hiến có phạm vi ranh giới nghiên cứu gồm địa phận quản lý của huyện Tiên Lữ và TP. Hưng Yên có tổng diện tích là hơn 1.700 ha, đáp ứng nhu cầu đào tạo đối với khoảng 80.000 sinh viên, số lượng cán bộ phục vụ và nghiên cứu khoảng từ 1.000-8.000 người.

Bản đồ quy hoạch Khu Đại học Phố Hiến

Quy hoạch không gian Khu Đại học Phố Hiến theo ý tưởng phát triển các tuyến vành đai với khu trung tâm Khu Đại học, điểm nhấn kiến trúc là hình dáng bông sen trên mặt hồ, mang biểu tượng của Khu Đại học.

Khu trung tâm là nơi để tổ chức các hoạt động nghi lễ của Khu Đại học, các hoạt động quan trọng khác có hệ thống không gian mở, các trục đi bộ và quảng trường hướng ra mặt hồ. Hệ thống vành đai xanh biểu tượng cho lá sen xuyên suốt và liên kết toàn bộ các khu chức năng với nhau.

Các khu chức năng trong Khu Đại học gồm có khu các trường đại học, khu trung tâm, khu trung tâm nghiên cứu và ứng dụng, khu nhà ở công vụ, khu ký túc xá, khu liên hợp thể dục thể thao, khu dân cư hiện trạng, khu đô thị mới.

Bố trí các hạng mục này được bố trí thuận tiện, hợp lý, đóng góp cho không gian đô thị và phát huy hiệu quả sử dụng đất.

(Theo Báo Đầu tư Online)

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Rao vat, Rao vặt miễn phí , Mua bán