Dòng vốn đầu tư lại chảy vào BĐS nghỉ dưỡng

Cập nhật: 02/07/2015 16:30

Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tăng trưởng mạnh, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng lại tiếp tục rơi vào tầm ngắm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước sau một giai đoạn “ngủ đông” khá dài.

BĐS nghỉ dưỡng: Cuộc chơi của những nhà chuyên nghiệp

Phú Quốc từ lâu đã trỗi dậy với nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn như Vingroup, BIM Group, CEO Group, Sungroup, Nam Cường Hà Nội... đã chi hàng chục nghìn tỷ đồng xây dựng những khu nghỉ dưỡng, khu đô thị từ 3-5 sao tại hòn đào này.

Gần đây nhất, Tập đoàn M.I.K đã công bố đổ gần 100 triệu USD cho 2 dự án BĐS nghỉ dưỡng mới tại thiên đường du lịch này. Vừa qua (ngày 27/6), Tập đoàn LDG cũng đã giới thiệu dự án nghỉ dưỡng có quy mô lớn với tổng vốn đầu tư lên tới gần 5.000 tỷ đồng để chuẩn bị thời cơ phát triển mới.

Bên cạnh đó, một số địa phương khác đag ngành du lịch chưa thực sự phát triển như Bình Định, Thanh Hóa, Đồng Nai, Ninh Thuận cũng đang nằm trong tầm ngắm của những nhà đầu tư.

Vào cuối tháng 5/2015, Tập đoàn FLC đã khởi công xây dựng dự án quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Nhơn Lý tại TP. Quy Nhơn với tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng. Dự án dự kiến bắt đầu đưa vào khai thác, hoạt động từ quý I/2016. Đặc biệt, FLC cũng đang có tham vọng biến Thanh Hóa trở thành điểm đến mới của những khách hàng có nhu cầu mua BĐS nghỉ dưỡng khi bỏ vốn đầu tư Dự án FLC Samson Golf Links với trên 5.500 tỷ đồng.

Tương tư, tại Bình Định, Tập đoàn Vingroup đã triển khai Dự án Khu du lịch Hải Giang với quy mô vốn đầu tư gần 3.500 tỷ đồng, tổng diện tích quy hoạch hơn 650 ha. Tới đây, Vingroup sẽ chọn Cần Thơ để tiến hành đầu tư dự án xây dựng sân golf 18 lỗ, khu biệt thự cao cấp ở cồn Ấu và khu vui chơi giải trí Vinpearlland tại cồn Nổi. Gần đây nhất, UBND Tp.HCM chấp thuận cho Vingroup tiếp tục đầu tư Dự án Khu đô thị biển Cần Giờ trị giá 1,5 tỷ USD sau 15 năm “nằm im”.

Hiện nay, dòng vốn đầu tư lại đang chảy vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng

Bên cạnh hàng loạt dự án nhà ở và đất nền tại Tp.HCM, tên tuổi không mới trên thị trường địa ốc là Sacomreal cũng đang chuyển hướng bỏ vốn đầu tư vào lĩnh vực này. Ngày 1/7, Sacomreal đã chính thức công bố Dự án Jamona Home Resort ở quận Thủ Đức với tổng vốn đầu tư là 400 tỷ đồng, quy mô 9 ha. Dự án này được nhiều người nhận định là hướng đi khá “lạ” của Sacomreal bởi chọn vị trí này để triển khai đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

Những thị trường điểm của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng

Nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh hay Đà Nẵng không còn giữ ngôi vị “hậu” trong hướng đi của dòng vốn đầu tư vào những dự án BĐS nghỉ dưỡng. Thay vào đó, những địa phương ven biển như Phú Yên, Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận, Hải Phòng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn nhất trong vòng 5 năm tới. Nhất là một khi Chính phủ Việt Nam “bật đèn xanh” cho hoạt động đầu tư phát triển những trung tâm nghỉ dưỡng kèm theo casino, những địa phương này sẽ trở thành điểm đến mới của những dòng vốn ngoại.

Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Du lịch Việt Nam Thân Thành Vũ cho hay, trong giai đoạn tới, phân khúc BĐS du lịch vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển khi nước ta đóng một vai trò quan trọng trong những hiệp định kinh tế đa phương và song phương. Từ đó, lượng khách du lịch quốc tế tiếp tục tới Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt, Luật Nhà ở (sửa đổi) đã chính thức có hiệu lực cho phép người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam thì BĐS nghỉ dưỡng sẽ có cơ hội để phát triển mạnh hơn.

Theo nhận định của Giám đốc đầu tư công ty Savills Việt Nam Sử Ngọc Khương, so với các nước trong khu vực, BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang có sự cạnh tranh tốt. Khi chính sách cho người nước ngoài sở hữu nhà ở dài hạn của Chính phủ Việt Nam đi vào thực tế, chắc chắn Việt Nam sẽ trở thành một điểm đến hàng đầu cho những nhà đầu tư nước ngoài. Đơn cử, Savills trong thời gian qua đã liên tục nhận được nhiều yêu cầu cung cấp các thông tin đầu tư vào lĩnh vực này từ những nhà đầu tư trong khu vực ASEAN.

Đồng quan điểm, ông Kenneth Atkinson, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam chỉ rõ, nghiên cứu và khảo sát từ các nhà đầu tư nước ngoài khi họ đã có kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực BĐS du lịch Việt Nam trong thời gian gần đây thu được hết sức khả quan. Nhiều nhà đầu tư ngoại bắt đầu có chiến lược đầu tư vốn vào Việt Nam bằng hình thức đầu tư 100% vốn nước ngoài hoặc mua lại dự án nghỉ dưỡng hiện hữu.

(Theo Trí thức trẻ)

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Rao vat, Rao vặt miễn phí , Mua bán