Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Năm 2021 sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp Bắc Giang?

Cập nhật: 18/03/2021 16:19

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia BĐS về diễn biến thị trường BĐS công nghiệp Bắc Giang trong thời gian này. Đây cũng sẽ là một trong những điểm thu hút các nhà đầu tư “đánh bắt xa bờ”.

Không phải vô cớ các chuyên gia BĐS lại có cái nhìn khởi sắc về thị trường BĐS công nghiệp Bắc Giang trong thời gian tới. Để có thể đưa ra những nhận định xác thực nhất, khách quan nhất, các chuyên gia đã dựa trên những thông tin và số liệu được nghiên cứu từ thực tế.

Năm 2021 sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp Bắc Giang?

Nếu năm 2020, sóng đầu tư BĐS công nghiệp Bắc Giang đến từ sự góp mặt của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như JA Solar, Sumimoto, SamSung, Foxconn, Luxshare, … thì bước sang năm 2021, thị trường BĐS công nghiệp Bắc Giang lại thêm nhiệt ngay từ đầu năm, khi khu vực này liên tục công bố các thông tin liên quan đến việc phê duyệt chủ trương, phê duyệt quy hoạch và tìm nhà đầu tư cho các dự án mới. Trong đó phải kể đến thông tin, Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung mới 3 khu công nghiệp: Khu công nghiệp Yên Lư với diện tích 377 ha tại các xã Yên Lư và Nham Sơn, huyện Yên Dũng; khu công nghiệp Yên Sơn - Bắc Lũng với diện tích 300 ha tại các xã Yên Sơn và Bắc Lũng, huyện Lục Nam; Khu công nghiệp Tân Hưng với diện tích 105,3 ha tại các xã Tân Hưng và Xương Lâm, huyện Lạng Giang.

Cùng với đó, Thủ tướng đồng ý mở rộng các khu công nghiệp gồm: Khu công nghiệp Quang Châu với diện tích tăng thêm 90 ha tại thị trấn Nếnh và các xã Quang Châu, Vân Trung, huyện Việt Yên; khu công nghiệp Hòa Phú với diện tích tăng thêm 85 ha tại các xã Mai Đình và Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa; Khu công nghiệp Việt Hàn với diện tích tăng thêm 148 ha tại các xã Hồng Thái, Tăng Tiến và thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.

Năm 2021 sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp Bắc Giang?

Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh Bắc Giang đã thu hút được 588,7 triệu USD vốn đầu tư quy đổi, gấp gần 4,5 lần cùng kỳ 2020. Trong đó, cấp mới 04 dự án trong nước, vốn đăng ký 325 tỷ đồng, tăng 60%; 05 dự án FDI vốn đăng ký 562 triệu USD, gấp 10,3 lần; điều chỉnh 01 dự án trong nước, vốn đăng ký bổ sung 16 tỷ đồng và 05 dự án FDI, vốn tăng thêm 12,1 triệu USD.

Qua theo dõi diễn biến trong năm 2020 và đầu năm 2021, có thể khẳng định Bắc Giang thực sự chuyển mình mạnh mẽ. Khu vực này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, trở thành đầu tàu trên thị trường BĐS công nghiệp phía Bắc.

Không thể phủ nhận rằng sự phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp tại Bắc Giang phần nào đã kéo theo sự phát triển không ngừng của các phân khúc BĐS khác trên thị trường. Chỉ tính riêng cơ hội phát triển nhà ở cho công nhân, kỹ sư và các chuyên gia nước ngoài đã mang lại giá trị lợi nhuận cực cao cho các nhà đầu tư và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển ngày càng sôi động."Sự phát triển công nghiệp khiến tốc độ dân nhập cư tại Bắc Giang cũng gia tăng, đặc biệt là các chuyên gia và người lao động nước ngoài đến sinh sống, làm việc tại các khu công nghiệp. Điều này thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu nhà ở, đặc biệt với các sản phẩm căn hộ cao cấp, khách sạn hạng sang hay căn hộ dành cho chuyên gia" – một trong nhưng nhà đầu tư BĐS tại thị trường Bắc Giang chia sẻ.

Năm 2021 sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp Bắc Giang?

Quả thực, mỗi nhân sự cao cấp nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam sẽ có thời gian lưu trú kéo dài từ 3 – 5 năm, thu nhập cũng cao tới hơn 2 tỷ đồng mỗi năm. Trong đó, ngân sách để đầu tư thuê căn hộ trung bình có thể lên tới từ 1.000 – 2.500 USD/ tháng. Bởi vậy, phân khúc nhà cho chuyên gia nước ngoài thuê đang vô cùng tiềm năng, đặc biệt là phân khúc căn hộ.

Lấy ví dụ về phân khúc nhà ở cho công nhân, kỹ sư và các chuyên gia nước ngoài để thấy rõ tiềm năng của thị trường BĐS Bắc Giang khi BĐS công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là nguyên nhân khiến không chỉ các ông lớn BĐS mà ngay cả nhà đầu tư nhỏ lẽ tìm về thị trường BĐS Bắc Giang cũng ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ. Chính vì thế, trong vài năm tới, thị trường BĐS Bắc Giang sẽ còn tiếp tục sôi động, tạo nhiều dư địa tăng giá cho các nhà đầu tư.

 Theo Cafe.vn

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM