Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Sốt đất khắp nơi: Đất ven ao được hét giá lên đến 4 Tr đồng/m2 được "đất tranh chấp không mua bán"

Cập nhật: 24/03/2021 16:40

Những ngày gần đây, sốt đất ầm ĩ khắp nơi, đi đến đâu cũng thấy truyền tai câu chuyện người này lãi bạc trăm người kia lãi bạc tỷ từ đầu tư đất, nhiều người trước đây chưa từng mua bán đất cũng lao vào cơn sốt truyền miệng.

Bất chấp đại dịch Covid-19 tác động đến nền kinh tế khiến nhiều ngành nghề điêu đứng, nhiều ngành nghề đi xuống thì giá nhà đất trong năm 2020 vẫn tăng tốc không theo quy luật nào. Nếu như năm 2020 giá nhà chỉ tăng ở một số khu vực thì từ đầu năm 2021 đến nay, nhiều địa phương ghi nhận hiện tượng giá đất tăng chóng mặt. Thị trường bất động sản (BĐS) xuất hiện những cơn sốt đất khó tin.

Theo chân các nhà đầu tư về Hòa Bình, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng về giá đất nơi đây đã tăng một cách chóng mặt. Đất ven hồ đồng Chanh (Lương Sơn, Hòa Bình) nếu năm ngoái chỉ 2 triệu đồng/m2 thì năm nay đã tăng lên đến 4 triệu/m2. Điều đặc biệt là đất ven hồ chỉ là những bãi cỏ mênh mông chăn thả trâu, chưa hề có bất cứ hạ tầng về điện nước, hồ đồng Chanh vào mùa khô nước rút trơ những bãi bồi xơ xác.

Sốt đất khắp nơi: Đất ven ao, bãi trâu gặm cỏ được hét giá lên đến 4 triệu đồng/m2... người dân treo biển "đất tranh chấp không mua bán" để khỏi bị hỏi mua

Cách hồ đồng Chanh không xa những lô đất vườn đang canh tác liên tục được cắm biển "đất đang tranh chấp không mua bán". Hỏi người dân xung quanh chúng tôi được biết không hiểu tại sao vài ba tháng nay dân Hà Nội lên Hòa Bình tìm đất nhiều thế, môi giới liên tục hỏi nhiều mảnh đất người dân đang canh tác để mua. Nhiều chủ đất đã khẳng định không bán nhưng suốt ngày bị hỏi nên đành phải cắm biển "đất tranh chấp" để đỡ bị làm phiền.

Rời Hòa Bình, chúng tôi về phía Ba Vì, cách Hà Nội 60km lên tận xã Ba Trại, đất ở xen đất trồng cây lâu năm tại đây đang được nhiều người Hà Nội tìm mua với giá trên dưới 1 triệu đồng/m2. Anh Sơn, người chuyên thả lưới, bẫy cá ở Hồ Suối Hai cho biết nửa năm nay dân Hà Nội lên các mảnh gần sát hồ, sông, suối mua nhiều nên tôi vừa kéo cá vừa nghe ngóng xem nhà ai có ý định bán để giới thiệu cho khách. Từ đầu năm đến nay tôi giới thiệu được 2 lô cũng được vài chục triệu tiền hoa hồng, bằng cả năm đi kéo cá".

Sốt đất khắp nơi: Đất ven ao, bãi trâu gặm cỏ được hét giá lên đến 4 triệu đồng/m2... người dân treo biển "đất tranh chấp không mua bán" để khỏi bị hỏi mua

Không chỉ sốt đất vườn, đất mặt đường trên tỉnh lộ 87A Ba Vì cũng tăng giá chóng mặt so với cách đây 1 năm. Mảnh đất 150m2 mặt đường đầu năm 2020 được anh Long mua với giá 1,2 tỷ thì năm nay đã có giá lên đến hơn 2 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cách đây 1 năm. Anh Long cho biết, giá đất cứ tự nhiên bị đẩy lên mà không ai hiểu lý do vì sao, nhu cầu mua của người dân không tăng nhưng giá đất thì cứ tăng vù vù theo thị trường chung.

Dẫn chúng tôi đi xem một mảnh đất ven ao tại xã Thạch Hòa, Thạch Thất môi giới tên Duyên cho cho biết miếng đất 850m2 có 150m2 đất ở còn lại là đất vườn lâu năm đang được rao bán giá 4 triệu đồng/m2, tổng cả khu đất là 3,4 tỷ đồng. Hiện chủ đất là một nhà đầu tư ở Hà Nội mới mua vào cách đây 6 tháng. "Em thấy giá này vẫn lên được, nếu chị mua đầu tư em đảm bảo trong vòng 6 tháng sẽ thoát hàng cho chị lời khoảng 500 nghìn -1 triệu đồng/m2", Duyên khẳng định.

"Tùy từng nhu cầu của chị em sẽ giới thiệu cho chị sản phẩm hợp lý. Nếu chị mua đầu tư thì em sẽ giới thiệu cho chị những chỗ còn rẻ, đảm bảo chỉ cần vài tháng là tăng mạnh nhưng những mảnh ấy chưa ở được. Còn nếu chị muốn mua đất làm nhà vườn, thì em sẽ giới thiệu cho chị những lô rất đẹp, ở ngay được nhưng giá thì sẽ tương đối", môi giới này khẳng định.

Sốt đất khắp nơi: Đất ven ao, bãi trâu gặm cỏ được hét giá lên đến 4 triệu đồng/m2... người dân treo biển "đất tranh chấp không mua bán" để khỏi bị hỏi mua

Có thể thấy, hiện nay thị trường nhà đất đang hết sức sôi động, có nhiều tiền thậm chí ít tiền người dân cũng tìm mọi cách đổ vào BĐS . Nhiều nơi, người dân bỏ kinh doanh, bỏ sản xuất để lao vào đầu tư đất. Tiền gửi ngân hàng cũng được rút ra để đi đầu tư. Lượng nhà đầu tư F0 trên thị trường đã tăng lên 30-50% so với con số ít ỏi 10% cách đây vài năm.

"Hiện nay, tiền lời từ sản xuất các năm trước người dân không dám mở rộng kinh doanh do lo dịch bệnh Covid-19 bùng phát sẽ khiến việc làm ăn khó khăn. Lãi suất ngân hàng thấp, chính vì thế lượng tiền thừa này được nhiều người đổ vào đất", ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS cho biết.

Ở một góc nhìn khác, ông Nguyễn Thọ Tuyển - Chủ tịch BHS Group cho biết: "Không ít người chốt lời từ các kênh đầu tư tài chính mang tiền đổ vào BĐS. Đầu tư tài chính nếu như thất bại tiền chỉ còn là giấy, nhưng với BĐS nếu một khi thị trường sập, tiền vẫn còn nằm ở đất và đất lại bán để lấy tiền. Vì thế, đối với các nhà đầu tư BĐS vẫn là kênh an toàn và là kênh cất giữ tài sản an toàn", ông Tuyển cho biết.

Theo CafeF.vn

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM