Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Sốt đất Quảng Nam, Đà Nẵng: Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai?

Cập nhật: 31/03/2021 16:59

Liên tục chốt trên các trang giao dịch online, hội nhóm bất động sản, các sàn giao dịch… đang là thực trạng diễn ra tại thị trường bất động sản Nam Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Ngay khi nhận được thông tin loạt dự án tại TP Đà Nẵng đã được Chính phủ chấp thuận chủ trương triển khai đầu tư, ngay lấp tức, thị trường bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng có nhiều biến động.

Nhiều xe ôtô biển số ngoại tỉnh như Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Nội… xem đất từ sáng sớm tại khu vực Đầm Sen, Hòa Xuân (TP Đà Nẵng)

Qua cơn bĩ cực

Ghi nhận tại thị trường bất động sản khu vực Hòa Xuân (Tp Đà Nẵng) những ngày gần đây, khoảng 7h30 sáng đã chứng kiến cảnh tấp nập đi xem đất của nhiều nhà đầu tư.

Đáng nói, nhiều xe ô tô biển số ngoại tỉnh như Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Nội… liên tục đảo quanh thị trường, đông đúc nhất có lẽ khu vực Đầm Sen (Nam Hòa Xuân) với giá cả giao dịch trên dưới 3 tỷ đồng/lô. Mức giá trên đã nhích lên 200-300 triệu/lô so với thời điểm tuần trước.

Các sàn giao dịch chứng kiến lượng khách đi xem đất khá đông tại nhiều dự án Khu đô thị mới.

Điểm quanh thị trường bất động sản khu đô thị FPT (quận Ngũ Hành Sơn) cũng ghi nhận thực trạng như vậy. Theo một nhà đầu tư khu FPT, so với thời điểm năm 2018 giá một lô 90m2 đạt khoảng 3,6 tỷ đồng, tuy nhiên, sau 2 năm thị trường đóng băng đã rớt xuống 2,2 tỷ/lô. Nhưng chỉ trong vòng 2 tuần nay giá đã lên 2,9 tỷ/lô với cùng vị trí tương tự.

Tại khu vực Hòa Liên (trục Tây Bắc TP Đà Nẵng) giá đường 7,5m tuần trước là 1,85 tỷ nhưng nay giá đã lên khoảng 2,3 tỷ/lô.

Tương tự, tại khu vực Golden Hills chứng kiến cảnh buôn bán tấp nập tại khu vực A4, A5 với mức giá giao động khoảng 2,6-2,7 tỷ/lô, mức giá trên đã lên khoảng 300-400 triệu/lô so với thời điểm tuần trước.

Sau khi hoàn thiện hạ tầng, chủ đầu tư dự án phía Tây Bắc TP Đà Nẵng cho công nhân dọn vệ sinh, tạo cảnh quang thoáng đãng cho không gian đô thị mới.

Sau khi hoàn thiện hạ tầng, chủ đầu tư dự án phía Tây Bắc TP Đà Nẵng cho công nhân dọn vệ sinh, tạo cảnh quang thoáng đãng cho không gian đô thị mới.

Thị trường bất động sản Quảng Nam cũng chứng kiến cảnh buôn bán nhộn nhịp tương tự. Tại khu vực Bắc Quảng Nam (tiếp giáp TP Đà Nẵng), những dự án hoàn thiện hạ tầng tại khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc mức giá giao động khoảng 15 triệu đồng/m2 ghi nhận mức giao dịch tốt khi trong vòng một tuần trở lại chứng kiến giao dịch thành công 30-40 lô/tuần.

Đáng nói, phân khúc đất biệt thự chứng kiến lượng khách chuộng từ khu vực phía Bắc là do những khu đất biệt thự có vị trí tiếp giáp gần sông Cổ Cò, gần biển Hà My, An Bàng… bởi tiềm năng du lịch nơi đây luôn là cơ hội dồi dào đang chờ đón nhiều dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng bứt phá trong thời gian tới.

Đến hồi thái lai?

Theo một chuyên gia bất động sản (đề nghị giấu tên): Thị trường bất động sản khu vực Đà Nẵng và Quảng Nam hiện nay ghi nhận diễn biến có phần sôi động bởi nhiều thông tin liên quan đến đầu tư nhằm vực dậy nền kinh tế - xã hội của địa phương thời kỳ hậu covid-19.

"Đơn cử, bảng giá đất giảm tại 109 vị trí trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được chính quyền nơi đây lưu tâm nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư sản xuất, gắn bó đồng hành lâu dài với sự phát triển của thành phố đã được nhiều nhà đầu tư ghi nhận" - vị chuyên gia trên đánh giá.

Cũng theo vị này, cùng với nhiều động thái tích cực của chính quyền và sự góp sức của nhà đầu tư, giá bất động sản hai tuần trở lại đây bắt đầu "nóng" tại thị trường Quảng Nam và Đà Nẵng chưa thể nói lên tất cả.

Minh chứng cho lập luận trên ông cho rằng, trải qua nhiều cơn "bĩ cực" và chứng kiến sự thăng trầm của thị trường trong suốt thời gian dài, thị trường bất động sản Quảng Nam, Đà Nẵng luôn có sức hút riêng và sẽ hết sức ấn tượng. Tuy nhiên, thị trường cần sự bền bỉ, dẻo dai và tăng trưởng bền vững chứ không cần "đốt cháy giai đoạn" như những hệ quả lịch sử để lại.

Nhận định về những nhà đầu tư "tay to" sẵn sàng xuống tiền nhằm chớp thời cơ "ăn sổi", vị chuyên gia trên khuyến cáo người dân và nhà đầu tư cần bình tĩnh để kiểm nghiệm và đo "sức khỏe" của thị trường. Lúc thị trường đã dần đi vào quỹ đạo ổn định thì cơ hội "xuống tiền" vẫn không muộn.

Theo Cafef.vn

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM