Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Đề xuất đấu giá khu đất hơn 31ha thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Cập nhật: 23/07/2020 14:00

Với lô đất có diện tích hơn 31ha nằm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Ban quản lý Đầu tư xây dựng Thủ Thiêm đề xuất phương án đấu giá quyền sử dụng đất để chọn nhà đầu tư.

Gửi đề xuất lên Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, Ban quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm muốn chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu phức hợp thể thao, giải trí tại khu chức năng số 2c thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) theo phương thức đấu giá quyền sử dụng đất. Khu đất này có diện tích hơn 314.000m2, hiện đã được giải phóng mặt bằng nhưng chưa có hạ tầng kỹ thuật. Dự kiến, trong tương lai, khu vực này sẽ là công trình mang tính điểm nhấn của Thủ Thiêm.

Trong năm 2020 chưa có khu đất nào trong Khu đô thị Thủ Thiêm đấu giá thành công

Nhà đầu tư được chọn sẽ tự bỏ vốn để hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các công trình giao thông đô thị sau đó bàn giao cho nhà nước. 

Theo đề xuất của Ban Quản lý, Trung tâm phát triển quỹ đất TP.HCM (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường) là đơn vị xử lý việc đấu giá quyền sử dụng đất.

Khu chức năng 2c hiện đã hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Theo Ban quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đất này đã được UBND thành phố phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020 nên có đủ điều kiện để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đề xuất phương án đấu giá tài sản đối với giá trị quyền sử dụng đất, công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất tại 3 lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4ha (khu đất tái định cư trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm). UBND thành phố đã chấp thuận đề xuất này nhưng đến nay, việc đấu giá vẫn chưa được thực hiện.

TP.HCM cho biết trong năm 2020 sẽ đấu giá 4-5 lô đất thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tuy nhiên, đến nay chưa có lô đất nào được đưa tổ chức đấu giá thành công.

Theo ThanhnienViet

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM