Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Bật mí kênh đầu tư giúp “hái ra tiền” khi Nhà Bè lên quận

Cập nhật: 12/03/2020 00:00

[CÓ HẸN VỚI CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN #18] Thông tin huyện Nhà Bè (TP.HCM) được quy hoạch lên quận đã đẩy giá nhà đất tại đây lên một mặt bằng mới, đồng thời kích thích nhiều nhà đầu tư về đây tìm cơ hội để đón sóng thị trường.

Trong hội nghị Thành ủy TP.HCM tổ chức cuối năm 2019, Nhà Bè là một trong 5 huyện tại TP.HCM được đề xuất quy hoạch lên quận. Theo yêu cầu của Thành ủy, lãnh đạo các huyện cần trao đổi với các sở, ngành liên quan để đưa ra lộ trình 5 năm, 10 năm để chuyển lên quận hoặc quận có nông nghiệp.

Thông tin này đã tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản tại huyện Nhà Bè, khiến giá nhà đất tại đây rục rịch tăng lên. Thống kê của Batdongsan.com.vn cho thấy, từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, giá đất tại Nhà Bè tăng 15-20%, tùy từng khu vực. Ghi nhận mức tăng đáng kể là khu vực giáp các đoạn đường chính như Lê Văn Lương, cao tốc Bến Lức - Long An hoặc khu vực giáp ranh quận 7. Xét theo loại hình, chung cư tăng giá 15-20%, đất nền dự án tăng 20-35%.

Cuối tháng 2, giá nhà mặt tiền đường Phạm Hữu Lầu phía quận 7 đã tăng 20-30 triệu đồng/m2 so với cuối năm 2019, được rao bán ở mức 140-150 triệu đồng/m2. Giá chào bán một dự án căn hộ trên đường Nguyễn Lương Bằng là 45-60 triệu đồng/m2, dự án trên đường Nguyễn Hữu Thọ là 65-85 triệu đồng/m2.

Về tiềm năng tăng giá và cơ hội đầu tư tại Nhà Bè, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn chi nhánh TP.HCM nhận định, nhìn lại một số huyện tại Hà Nội được chuyển lên quận, tốc độ tăng giá có thể lên đến vài lần. Do đó, xét về dài hạn, bất động sản Nhà Bè là kênh đầu tư tiềm năng. Trong ngắn hạn, nhà đất tại đây vẫn sẽ có mức tăng giá đáng kể nhưng sẽ phụ thuộc vào vấn đề pháp lý, quy hoạch. Khi lên quận, đất nông nghiệp tại Nhà Bè (chiếm khoảng 3%) được chuyển thành đất thổ cư cũng sẽ mang đến cơ hội tăng giá.

Theo ThanhnienViet

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM