TP. Đà Nẵng khởi động quy hoạch đô thị bền vững

Cập nhật: 07/05/2015 10:00

Dự án Quy hoạch nhanh - quản lý cơ sở hạ tầng, môi trường và nguồn tài nguyên bền vững đã được UBND TP. Đà Nẵng khởi động vào ngày 10/3.

TP. Đà Nẵng sẽ nghiên cứu quy hoạch mới theo xu hướng xây dựng cơ sở hạ tầng xanh,
thân thiện với môi trường, giảm thiểu tài nguyên sử dụng, hạ tầng. Ảnh: NDH Money

Được biết, hồi tháng 6/2014, TP. Đà Nẵng chính thức được Bộ Giáo dục Cộng Hòa Liên bang Đức chọn là 1 trong 4 thành phố trên thế giới để tư vấn hỗ trợ xây dựng chính sách phát triển quy hoạch đô thị bền vững, có sức cạnh trang cao và thân thiện với môi trường.

Dự án có tổng kinh phí tài trợ 14 tỷ đồng, triển khai từ tháng 3/2015-3/2019. Quy hoạch này sẽ là công cụ tư vấn tham mưu cho chính quyền TP. thành phố tìm kiếm các giải pháp hiệu quả để đạt được mục tiêu chiến lược phát triển, hướng tới xây dựng một đô thị năng động, phát triển theo hướng bền vững và thân thiện. Theo đó, những lĩnh vực nghiên cứu bao gồm: nước, nước thải, năng lượng, nước, nông nghiệp đô thị và chất thải rắn.

Mục đích của dự án là sử dụng tối ưu hóa các nguồn lực giữa những lĩnh vực hạ tầng khác nhau. Trên cơ sở đó làm cho việc quy hoạch hạ tầng TP. Đà Nẵng tăng trưởng nhanh được nhanh hơn, hiệu quả hơn phục vụ lợi ích của người dân.

(Theo Chính phủ)

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Rao vat, Rao vặt miễn phí , Mua bán