Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Bất động sản Bắc Giang "sốt nóng", lộ diện những đại gia BĐS đã âm thầm ôm quỹ đất từ trước

Cập nhật: 23/03/2021 16:33

Bắc Giang hiện là một trong những địa phương có thị trường bất động sản diễn ra sôi động nhất. Và có một điều bất ngờ, hầu hết những doanh nghiệp BĐS đang ôm quỹ đất lớn tại Bắc Giang lại không phải là những ông lớn trên thị trường, họ là những nhà đầu tư đã âm thầm vào Bắc Giang từ 3-5 năm trước.

Nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô, Bắc Giang là cửa ngõ chuyển tiếp Hà Nội với vùng Trung du miền núi phía Bắc và nằm trên tuyến đường huyết mạch đến tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc, cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển các khu công nghiệp, thị trường bất động sản Bắc Giang đang ngày càng trở thành "hấp lực" khiến các nhà đầu tư ồ ạt đổ về.

Bằng chứng là thời gian gần đây, cơn sốt đất tại Bắc Giang khiến các nhà đầu tư không khỏi bất ngờ. Chỉ từ đầu năm 2021 đến nay, giá đất Bắc Giang tăng đến chóng mặt, có nơi giá được đẩy lên gấp đôi, gấp 3 lần. Đặc biệt, giá đất hiện đang sốt nhất là tại các huyện có những dự án bất động sản được phê duyệt như Việt Yên, Yên Dũng, Lục Lam...

Bất động sản Bắc Giang "sốt nóng", lộ diện những đại gia BĐS đã âm thầm ôm quỹ đất từ trước

Điển hình như tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang - nơi tập trung hàng loạt nhà máy, khu công nghiệp lớn. Ngay sau Tết, giá đất tại xung quanh các khu công nghiệp đã tăng mạnh, có nơi lên tới 50% so với cách đây vài tháng. Tại một khu đô thị, theo các môi giới, giá đất nền cách 1 tuần đã tăng 200 triệu/1 lô.

Trong cơn sốt đất Bắc Giang, hàng loạt tên những doanh nghiệp BĐS mới nổi được nhắc tới như Tập đoàn Bách Việt (BV Group), Kosy, Apec Group... Họ là những nhà đầu tư đã âm thầm về Bắc Giang từ 3-5 năm trước để mua, xin quỹ đất, lập dự án và khi thị trường sốt nóng cũng là lúc có thể bung hàng ra ngoài thị trường.

Một trong những chủ đầu tư có nhiều dự án nhà ở tại Bắc Giang có thể kể đến là Tập đoàn Bách Việt (BV Group). Đón đầu làn sóng dịch chuyển công nghiệp đang đổ về Bắc Giang, doanh nghiệp này đã triển khai và đưa vào sử dụng hàng loạt dự án  quy mô như Bách Việt Lake Garden, chung cư Areca Garden. Hiện BV Land (thuộc BV Group) đang phát triển dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Diamond Hill ngay tại lõi trung tâm thành phố Bắc Giang.

Được biết, Diamond Hill là dự án tổ hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp theo mô hình smart home vận hành trên ba trục cốt lõi: Căn hộ thông minh, an ninh thông minh và vận hành thông minh đầu tiên được xây dựng tại Bắc Giang. Dự án có tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, được xây trên diện tích đất 2,7ha gồm 3 dãy shophouse, 2 tòa tháp 18 và 25 tầng. Với dự án này, Bách Việt Group hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp là giới nhà giàu Bắc Giang, chuyên gia nước ngoài trong làn sóng Bắc Giang đang đón nguồn vốn FDI mạnh mẽ.

Cùng với Bách Việt, hàng loạt cái tên khác như Tập đoàn Kosy cũng đã đến Bắc Giang với dự án Khu đô thị Kosy Bắc Giang, dự án quy mô 23,3 ha tọa lạc ngay ngã tư QL1 cũ và đường vành đai Đông Bắc, cách trung tâm thành phố Bắc Giang chỉ 1 km. Liên danh Công ty cổ phần xây dựng Thành Đô và Công ty TNHH Ngọc Thơ với dự án Khu đô thị Dĩnh Trì quy mô 8,86ha tại phường Dĩnh Trì, Thành phố Bắc Giang. Mới đây, Công ty TNHH Nhật Quang cũng giới thiệu dự án Việt Yên Lake Side City quy mô hơn 12ha tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Được biết cả ba dự án này đều là đất thấp tầng và có giá bán dự kiến khoảng trên dưới 1,5 tỷ đồng/lô.

Ngoài ra, còn phải kể đến hàng loạt cái tên khác như Thủ đô Invest với dự án Eco City, Apec Group với dự án Apec Aqua Park...Một ông lớn khác Tập đoàn Vingroup mới đây cũng đã đề xuất được lập quy hoạch trên diện tích khoảng 1.500 ha, thuộc địa giới hành chính xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang Bắc Giang và xã Tiền Phong, Tân Liễu, huyện Yên Dũng.

Bất động sản Bắc Giang "sốt nóng", lộ diện những đại gia BĐS đã âm thầm ôm quỹ đất từ trước

Tập đoàn CapitaLand vừa qua cũng đã bày tỏ mong muốn được tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư lĩnh vực khu, cụm công nghiệp và khu đô thị thông minh tại địa phương. Hay mới đây, Tập đoàn FLC cũng cho biết đang triển khai thực hiện nghiên cứu, lập quy hoạch 6 dự án gồm dự án tại Bắc Giang.

Ngoài ra, dự kiến trong thời gian tới, Bắc Giang sẽ tiếp tục đón hàng loạt dự án quy mô khác khi UBND tỉnh này vừa có quyết định quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 các khu đô thị như: Khu đô thị mới phố Kép quy mô hơn 38ha và Khu đô thị mới Trần Phú tại huyện Lục Ngạn. Hay Khu đô thị số 13 thuộc phân khu số 2 (TP Bắc Giang) với diện tích hơn 35 ha, Khu đô thị số 3 (huyện Yên Dũng) và Khu đô thị phía Đông Nam (huyện Tân Yên) với tổng diện tích gần 116 ha...

Có thể thấy, hàng hoạt khu đô thị đang và sắp được triển khai là minh chứng cho tiềm năng thị trường BĐS tại Bắc Giang, đặc biệt nơi đây lại là thị trường BĐS công nghiệp đang lên mạnh nhất ở phía Bắc. Với những điểm tựa này, theo đánh giá của các chuyên gia, từ nay đến cuối năm 2021 thị trường BĐS nơi đây sẽ tiếp tục sôi động. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo nhà đầu tư nên đầu tư, mua bán đất tại những dự án đã có pháp lý hoàn chỉnh, tránh đu theo cơn sốt mua đất không rõ pháp lý, rủi ro cao

Theo CafeF.vn

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM