Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Nên phát triển phân khúc nhà ở nào trong giai đoạn 2021-2025?

Cập nhật: 03/12/2020 10:02

Đây là một câu hỏi khó dành cho các doanh nghiệp bất động sản trong bối cảnh cung - cầu trên thị trường tiếp tục có dấu hiệu lệch pha. Đáp án cũng sẽ là lời giải cho bài toán đầu ra sản phẩm và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Kể từ năm 2015 đến nay, thị trường bất động sản nhà ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây, không khó để nhận ra một thực tế là thị trường bất động nhà ở tại các đô thị xuất hiện tình trạng lệch pha cung - cầu. Trong khi nhu cầu nhà ở cho người dân và đầu tư kinh doanh bất động sản tại các đô thị lớn trên cả nước vẫn ngày một tăng cao thì số lượng dự án mới được phê duyệt đầu tư rất hạn chế. Chỉ các dự án đã được khởi công ở giai đoạn trước từ từ nhỏ giọt cung cấp sản phẩm cho thị trường. Cơ cấu nguồn cung phân khúc nhà ở cũng có sự thay đổi, không tương thích với nhu cầu. Tại TP. HCM, phân khúc nhà ở giá rẻ (dưới 25tr/m²) đã biến mất, còn tại Hà Nội tỉ trọng của phân khúc này cũng không đáng kể. Vì vậy, những người có thu nhập thấp như cán bộ, công nhân viên, người lao động đang mất dần khả năng sở hữu nhà.

Mặt khác, nguồn cung khan hiếm trong bối cảnh lực cầu tăng cao khiến giá căn hộ có nhiều biến động. Đặc biệt, tại TP. HCM, thời gian qua giá nhà ở tăng cao bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Điều này là bất thường, tạo nên cơn sốt cho thị trường khu vực và nguy cơ cao xảy ra bong bóng bất động sản. Rõ ràng, một thị trường như vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát triển không bền vững, gây nên những bất ổn về kinh tế, tài chính,…

hội thảo phát triển nhà ở

Để đưa ra góc nhìn toàn cảnh về thực trạng phát triển nhà ở, làm rõ nguyên nhân dẫn đến những vấn đề nêu trên của thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng. Cùng với các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về kinh tế, tài chính, bất động sản tìm kiếm những giải pháp phù hợp, thiết thực nhằm phát triển thị trường bất động sản ổn định và bền vững. Được sự bảo trợ và ủng hộ của Bộ Xây dựng, UBND TP. HCHM, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chủ trì và giao Hội môi giới BĐS Việt Nam tổ chức thực hiện Hội thảo: “Phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025, Phân khúc nào phù hợp?”. Sự kiện được tổ chức vào ngày 18/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị 272, TP. HCM.

Hội thảo sẽ có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo UBND TP.HCM và các Sở ban ngành liên quan, Lãnh đạo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Hội môi giới bất động sản Việt Nam, các chuyên gia về kinh tế, tài chính, bất động sản như PGS.TS Trần Đình Thiên, TS. Võ Chí Thành,…. Cùng với đó là sự tham gia của hàng trăm Doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản, các nhà môi giới, nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt là sự tham dự và đưa tin cho chương trình gồm nhiều cơ quan Thông tấn báo chí, Đài truyền hình trung ương và địa phương.

Thông tin liên hệ và đăng ký tham dự Hội thảo:

Hội môi giới Bất động sản Việt Nam

  • Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Thành Công, số 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.
  • Người liên hệ: Ông Nguyễn Mạnh Quỳnh – Q. Chánh VP Hội.
  • SĐT: 0988.450.465
  • Email: vnreb.vp@gmail.com
TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM