Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Những khu vực nào đang là “điểm nóng” hút dòng tiền đầu tư dịp cận Tết?

Cập nhật: 01/02/2021 11:09

Ngoài Thành phố Thủ Đức đang “nóng bỏng tay” thì thị trường BĐS phía Nam còn xuất hiện một số khu vực được xem “điểm nóng” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc dịp cận Tết nguyên đán.

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, hiện lực cầu BĐS tại Tp.HCM đang dồn phần lớn về khu vực Thành phố Thủ Đức như Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức và lan toả sang cả khu vực miền Đông Nam Bộ. Làn sóng đầu tư này hấp thụ rất nhanh những BĐS có giá trị tốt ở các phân khúc đất nền, căn hộ trung cấp, căn hộ cao cấp diện tích nhỏ. 

BĐS Thành phố Thủ Đức: Lực cầu tăng mạnh

Đây có lẽ là khu vực không chỉ "sáng" vào dịp cận Tết mà là điểm sáng của cả thị trường BĐS phía Nam trong năm 2020.

Ngay khi thông tin thành lập Thành phố Thủ Đức, lượng lớn NĐT cá nhân đã dồn sự quan tâm mạnh về khu vực này. Nhiều nền đất trước đó rao bán không được, chỉ sau thời gian ngắn đã được NĐT vào mua, thậm chí chấp nhận mua với giá cao. Nguồn hàng khan hiếm, các môi giới phải tăng tốc tìm sản phẩm để bán lại cho NĐT.

Theo Savills Việt Nam, Thành phố Thủ Đức là khu vực tăng nhiệt rõ nét về lượng giao dịch, Trong 5 năm qua, lượng giao dịch căn hộ và tỷ lệ hấp thụ ở Thành phố Thủ Đức (bao gồm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức) ghi nhận mức tăng liên tục. Trong 2020, tổng lượng giao dịch ở khu vực này chiếm đếm 65% thị phần Tp.HCM.

Theo cục Thống kê Tp. HCM, từ năm 2015-2019, dân số của thành phố Thủ Đức ghi nhận mức tăng 4% mỗi năm, cao hơn 2 điểm phần trăm so với mức tăng của toàn Tp.HCM, điều này cho thấy nhu cầu lớn về nhà ở tại khu vực này. Khả năng kết nối sẽ ngày càng được cải thiện nhờ vào nhiều tuyến đường lớn được mở rộng như Nguyễn Xiển, Lê Văn Việt, Tô Ngọc Vân và Nguyễn Duy Trinh, ngoài ra nhiều cơ sở hạ tầng tương lai như tuyến tàu điện Metro Số 1 và Đường Vành đai 2 cũng đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Theo ghi nhận, không chỉ phân khúc đất nền mà nhà phố, biệt thự căn hộ tại khu vực này cũng tăng về lực cầu rõ nét trước thông tin thành lập Thành phố Thủ Đức. Theo Savills, các quận phía Đông gồm Thủ Đức, Quận 9, và Quận 2, chiếm đến 80% tổng giao dịch của cả năm. Trong đó, các dự án phức hợp như Vinhomes Grand Park và Verosa Park chiếm khoảng 70% lượng giao dịch. Trong đó, nhà phố thương mại hoạt động tốt. Trong năm 2020, nguồn cung sơ cấp của nhà phố thương mại tăng 230% theo năm, dẫn đầu phân khúc bất động sản liền thổ với 43% thị phần. Trong đó, Vinhomes Grand Park chiếm với 80% thị phần nguồn cung này. Lượng giao dịch nhà phố thương mại tăng 280% theo năm, chiếm 44% tổng lượng giao dịch của toàn thành phố. Nhà phố thương mại ở các dự án phức hợp có quy mô lớn thu hút khách mua.

Bất động sản Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai): Nhà đầu tư rục rịch vào đón đầu hạ tầng, sân bay

Đây cũng là 2 khu vực "dậy sóng" khi loạt thông tin hạ tầng giao thông được kích hoạt, đặc biệt với thông tin chính thức khởi công xây dựng giai đoạn sân bay Long Thành.

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm năm 2020, tổng số lượng giao dịch mua bán tại Nhơn Trạch đã tăng hơn 20% so với năm ngoái. Bất chấp ảnh hưởng dịch bệnh, các dự án BĐS tại đây vẫn có doanh số ổn định. Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhà đầu tư ồ ạt đổ về đây tìm hiểu và mua đất nền, nhà phố.

Thời gian gần đây hoạt động mua bán đất nền, nhà phố Nhơn Trạch diễn ra khá sôi nổi. Tại các khu vực trọng điểm như: Hiệp Phước, Phước Thiền, Long Thọ, Phú Hữu,... BĐS có dấu hiệu tăng giá. Tại các tuyến đường lớn, đất đã bắt đầu khó mua, do nhiều người nhanh chân gom số lượng lớn nhờ ăn theo các tuyến giao thông, hạ tầng lớn đang được triển khai tại đây.

Còn tại Long Thành, thời gian gần đây, nhiều khu đất nông nghiệp lẫn thổ cư nằm quanh sân bay Long Thành tăng giá gấp rưỡi đến gấp đôi chỉ sau một thời gian ngắn. Khoảng 1 tháng qua, sau khi Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, thị trường bất động sản khu vực này nhộn nhịp hẳn lên. Giá đất từ đó cũng tăng và giao dịch sôi động.

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, với lợi thế tiếp giáp khu Đông Tp.HCM và bản thân đang có sự tăng trưởng kinh tế tốt, đặc biệt sự đầu tư sân bay Long Thành đã khiến Đồng Nai tăng trưởng phát triển dự án đất nền. Đồng thời đẩy giá tăng mạnh. Nếu trong năm 2019, giá đất bình quân tại Đồng Nai dao động khoảng 12-14 triệu đồng/m2 thì năm 2020 bị đẩy mạnh lên bình quân 22 triệu đồng/m2. Đất tại thị trấn Long Thành có nơi đã tăng đến 100 triệu đồng/m2.

Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu): Động thái săn đất nền rõ nét cuối năm

Với hàng loạt thông tin tốt về hạ tầng, cảng biển, khu công nghiệp, BĐS tại Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đang nhận được làn sóng đầu tư rõ nét thời gian gần đây, nhất là phân khúc đất nền.

Ghi nhận cho thấy, các dự án đất nền có mức giá từ 10-11 triệu đồng/m2 đang được ưa chuộng tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu ở thời điểm hiện tại. Nhiều nhà đầu tư (NĐT) "nhanh nhạy" vào đón đầu khi loạt thông tin tốt về quy hoạch, hạ tầng, siêu dự án…đang cùng lúc dồn về khu vực này.

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh tiếp giáp Tp.HCM và đang có lợi thế phát triển mạnh về kinh tế. Nơi đây là một trong những địa phương đã phát triển mạnh về các dự án BĐS từ rất sớm. Sau nhiều thăng trầm, hiện thị trường BĐS khu vực này đã khá ổn định. 

Dự báo, nơi đây là một trong các tỉnh vệ tinh của Tp.HCM thu hút dòng tiền của NĐT trong thời gian tới, nhất là khi đang dẫn đầu về hạ tầng và thu hút làn sóng đổ bộ của những ông lớn trong ngành BĐS. Không chỉ ông lớn mà nhiều doanh nghiệp nhỏ, các nhà phân phối đều cùng lúc tham gia thị trường này. Hiện tại, các NĐT quay trở lại thị trường cùng những kế hoạch mở bán sản phẩm mới của doanh nghiệp đã khiến thị trường BĐS nơi đây chộn rộn trở lại.

Theo đó, sản phẩm còn mức giá còn mềm đang được giới đầu tư địa ốc lẫn người mua ở thực quan tâm tìm kiếm mạnh. Tìm hiểu cho thấy, dự án đang chào giá 11 triệu đồng/m2 tại khu vực này có đến 50% nhu cầu đến từ người mua thực xây nhà ở. Đây được xem là tỷ lệ cao gấp nhiều lần so với các dự án cùng phân khúc đã xuất hiện trước đó khi hầu hết là bán cho NĐT từ các tỉnh thành khác đến.

Nguồn: Cafef.vn

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM