Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Vì sao BĐS giá cao vẫn hút giới nhà giàu, bất chấp thị trường chung trầm lắng?

Cập nhật: 09/12/2020 08:00

Là phân khúc có sức đề kháng tốt, thậm chí “miễn dịch” với những biến động xấu của thị trường, bất động sản hạng sang vẫn luôn chứng tỏ sức hút với giới nhà giàu và các nhà đầu tư, bất kể thị trường chung gặp khó.

Bất động sản hạng sang cùng nhịp bước với đà tăng của giới nhà giàu

Báo cáo The Wealth của Knight Frank (năm 2020) cho thấy, năm 2019 Việt Nam có 458 người siêu giàu với tốc độ tăng trưởng lượng người siêu giàu tới 430% trong giai đoạn 2014-2024, cao hơn hẳn các quốc gia trong khu vực như Thái Lan (100%), Indonesia (114%), Malaysia (67%)…

Cũng theo Knight Frank, đến năm 2026 số lượng cá nhân sở hữu tài sản từ 30 triệu USD trở lên tại Việt Nam sẽ lên tới 540 người. Trong khi đó, số lượng triệu phú với khối tài sản từ 1 triệu USD của Việt Nam được tổ chức này dự đoán tăng từ 14.300 năm 2016 lên 38.600 vào năm 2026.


Sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp nhà giàu đã kéo theo nhu cầu ngày càng tăng với phân khúc bất động sản hạng sang

Trong khi đó, theo tính toán của World Bank, giai đoạn 2014 - 2016, trung bình mỗi năm Việt Nam có 1,5 triệu người gia nhập vào tầng lớp trung lưu. Số liệu tạm tính đến 2018 cho thấy tầng lớp trung lưu chiếm 16,3% dân số.

Sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu và giới siêu giàu tại Việt Nam đã kéo theo đà tăng của phân khúc bất động sản hạng sang. Nhiều năm qua, số liệu thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường đều cho thấy, đây là phân khúc luôn có tốc độ tăng trưởng vượt trội và ổn định hơn những phân khúc khác. 

Đặc biệt, ngay cả trong những thời điểm thị trường biến động, phân khúc bất động sản này vẫn luôn chứng tỏ sức đề kháng tốt. Điển hình có thể kể đến giai đoạn Covid-19 vừa qua, trong khi hầu hết các phân khúc bất động sản đều chịu tác động mạnh mẽ thì bất động sản hạng sang lại gần như “miễn dịch”. Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2020 của DKRA cho thấy, trong quý này, phân khúc hạng A chiếm tới 87,2% nguồn cung mới, tiêu thụ của phân khúc hạng A cũng cao nhất so với các phân khúc khác với 4.537 căn. Trong đó, khu Đông đóng góp tới 77,6% nguồn cung mới, và cũng là khu vực có tỉ lệ tiêu thụ cao nhất với 4.171 căn.

“Miễn dịch” với thị trường chung

Lý giải về đà tăng ngược chiều quy luật thị trường của phân khúc bất động sản cao cấp, các chuyên gia trong ngành cho rằng, đây là một vấn đề dễ hiểu. Theo giới chuyên gia, bất động sản hạng sang là dòng sản phẩm hướng tới nhóm khách hàng giàu có trên thị trường. Đây là tệp khách có nhu cầu về nhà ở khắt khe và sẵn sàng dốc túi cho những trải nghiệm xứng tầm.

Khác với nhóm khách hàng bình dân khá “nhạy cảm” với các biến động của thị trường, nhóm khách hàng cao cấp lại gần như ít chịu ảnh hưởng. Nếu kinh tế có biến động thì khối tài sản tích trữ của họ cũng khó sụt giảm theo hướng tỷ lệ thuận. Họ vẫn sẵn sàng chi khoản tiền rất lớn cho căn hộ hạng sang. Đặc biệt, với tâm lý tích trữ tài sản của người Việt, càng trong lúc thị trường chung trầm lắng, giới nhà giàu càng có xu hướng “gom” những bất động sản có giá trị để đầu tư cho tương lai.

Thêm vào đó, một nhà đầu tư tiết lộ, do nhắm vào phân khúc khách hàng sở hữu nguồn tài chính ổn định và ít chịu tác động bởi khủng hoảng kinh tế, bất động sản hạng sang luôn có thanh khoản và lợi nhuận tốt. Đó là lý do dù thị trường chung có gặp khó, các nhà đầu tư vẫn không ngưng “săn tìm” những dự án thuộc phân khúc này, kéo theo nhu cầu về sản phẩm này luôn cao.

Thời gian qua, nếu như khu Đông TP.HCM là tâm điểm thị trường bất động sản hạng sang thì quận Thủ Đức – với vị thế của trung tâm Thành phố Thủ Đức tương lai – cũng không nằm ngoại lệ, thậm chí đà tăng giá của bất động sản khu vực quận Thủ Đức có xu hướng “vượt mặt” quận 2 và quận 9.

Phối cảnh dự án King Crown Infinity

Cộng hưởng xung lực từ thị trường chung, mới đây, lần đầu tiên khu vực trung tâm quận Thủ Đức xuất hiện một dự án triệu đô, nâng tầm giá trị sống, hướng tới nhóm khách hàng thượng lưu. Sở hữu tọa độ vàng ngay trục đường huyết mạch giữa trái tim khu đô thị sáng tạo, King Crown Infinity - khu phức hợp căn hộ và thương mại cao cấp với tòa tháp đôi cao 30 tầng nằm kế cận Vincom Thủ Đức, chính là dự án đầy tâm huyết của Công ty Cổ phần BCG Land – thành viên Tập đoàn Bamboo Capital.

Được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng độc tôn của khu Đông thành phố, sự ra mắt của King Crown Infinity vào tháng 12 này chắc chắn sẽ giải tỏa cơn khát nguồn cung bất động sản hạng sang tại khu vực trung tâm Thành phố Thủ Đức tương lai.

Theo ThanhnienViet

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM