Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Bà Rịa - Vũng Tàu đấu giá khu đất "vàng" hơn 2.300 tỷ đồng

Cập nhật: 15/06/2020 00:00

Khu đất hơn 2,7ha nằm tại phường 1, TP. Vũng Tàu, được bao quanh bởi bốn con đường lớn, được định giá gần 2.313 tỷ đồng.

Mới đây, ông Nguyễn Thái Sinh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định sửa đổi, bổ sung phương án đấu giá và quyết định đấu giá khu đất Cụm 5 tại Bãi Trước, phường 1, TP. Vũng Tàu. Khu đất có diện tích hơn 2,7ha, được bao quanh bởi bốn con đường Nguyễn Du, Trần Hưng Đạo, Quang Trung và Thống Nhất. Khu đất được định giá gần 2.313 tỷ đồng.

Trong tổng vốn đầu tư hơn 11.592 tỷ đồng có 2.313 tỷ đồng là giá khởi điểm của khu đất và hơn 9.270 tỷ đồng là kinh phí dự kiến để đầu tư dự án.

khu đất nằm ở ngã 3 đường lớn
Khu đất đấu giá nằm tại phường 1, TP. Vũng Tàu

Việc thông báo bán đấu giá khu đất này được niêm yết công khai từ ngày 15/6. Việc đấu giá chỉ thực hiện khi có ít nhất hai tổ chức hộ gia đình cá nhân đăng ký, tham gia đấu giá, trả giá. Dự kiến trong năm 2020 sẽ hoàn tất việc đấu giá. 

Tính từ ngày được bàn giao đất trên thực địa, trong vòng 12 tháng, nếu người trúng đấu giá không triển khai dự án thì kết quả trúng đấu giá sẽ bị hủy, đất sẽ bị thu hồi. Sau khi khấu trừ khoản tiền phát sinh, Nhà nước sẽ hoàn trả lại số tiền trúng đấu giá… Người trúng đấu giá cũng phải bồi thường toàn bộ chi phí cho hoạt động đấu giá trên.

Nếu tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án thì người trúng đấu giá chỉ được gia hạn sử dụng thêm 24 tháng. Sau gia hạn mà vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì sẽ bị thu hồi mà không được bồi thường, trừ trường hợp bất khả kháng.

Người tham gia đấu giá phải đặt trước hơn 462 tỷ đồng (20% giá khởi điểm của khu đất). Sau khi trúng đấu giá, toàn bộ số tiền phải thanh toán trong vòng 90 ngày.

Khánh Trang

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM