Trang mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Đề xuất dùng đất chợ thay vì lấp hồ để xây lại khu tập thể Thành Công

Cập nhật: 29/06/2020 00:00

Công ty CP Tập đoàn Ecopark đề xuất sử dụng khu vực chợ Thành Công thay vì lấp hồ Thành Công để cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.

hồ Thành Công với nhiều tòa nhà cao tầng nằm xung quanh
Doanh nghiệp từng đề xuất lấp hồ Thành Công để xây chung cư

TP. Hà Nội mới đây đã giới thiệu về ý tưởng của Công ty CP Tập đoàn Ecopark về việc cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Thành Công.

Khu vực nghiên cứu thực hiện dự án theo đề xuất có diện tích 23ha, gồm 72 chung cư và 1,2ha nhà liền kề xen kẽ với chung cư không rõ về pháp lý.

Theo Công ty CP Tập đoàn Ecopark, hiện trạng khu vực nghiên cứu có nhiều nhà phố không rõ ràng về điều kiện pháp lý nằm xen kẽ trong khu tập thể gây khó khăn cho việc tập trung đất đai để xây mới dự án.

Ecopark đề xuất sử dụng khu vực chợ Thành Công để khởi động dự án vì theo phương án này sẽ có ngay khoảng 3.000m2 mà không phải tổ chức tạm cư.

Các hạng mục của dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Thành Công gồm nhà ở thưởng mại thấp tầng, nhà ở tái định cư, nhà ở hiện hữu, trường học, công trình công cộng, thương mại, công viên cây xanh, mặt nước.

Theo phương án mà Ecopark đề xuất, việc thực hiện dự án sẽ không làm ảnh hưởng đến khu vực hồ Thành Công.

Trước đó, để cải tạo khu tập thể cũ Thành Công, Công ty CP Tập đoàn Ecopark (tên lúc đó là Công ty CP Ðầu tư phát triển đô thị Việt Hưng - Vihajico) từng đề xuất điều chỉnh không gian mặt nước hồ Thành Công. Nhưng phương án này gặp phải nhiều phản đối từ các chuyên gia và người dân. Một số chuyên gia cho rằng không gian, cảnh quan khu vực sẽ phải chịu tác động nghiêm trọng khi nhà đầu tư lấp một phần hồ nước và xây dựng các tòa cao ốc ở góc hồ Thành Công.

Khánh Trang

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM