Yêu cầu báo cáo chính xác số nợ đọng xây dựng cơ bản trước 30/6

Cập nhật: 07/05/2015 09:54

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản từ nguồn vốn đầu tư công.

Chỉ thị cho thấy, mặc dù các cấp, các ngành đã rất nỗ lực trong việc tăng cường quản lý và từng bước khắc phục tình trạng nợ đọng trong lĩnh vực xây dựng cơ bản nhưng kết quả vẫn còn hạn chế, tình trạng thi công vượt vốn kế hoạch và phê duyệt quá nhiều dự án vượt quá khả năng cân đối vẫn còn khá phổ biến, đặc biệt là ở các địa phương.

Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành phải báo cáo chính xác số nợ đọng xây dựng cơ bản trước ngày 30/6. Ảnh: Hà Nội mới

Đối với vấn đề xử lý nợ đọng tính tới hết 2014, Thủ tướng đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải báo cáo chính xác danh mục, số nợ đọng theo từng nguồn vốn trước 30/6 này; chỉ đạo các chủ đầu tư phải hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu khối lượng đã triển khai và báo cáo rõ những giải pháp xử lý.

Theo dự kiến, lộ trình và phương án thanh toán những khoản nợ đọng này cũng cần phải được báo cáo. Trong đó, không dùng vốn ngân sách Trung ương để thanh toán những khoản nợ thuộc các dự án không có trong kế hoạch và nguồn cân đối địa phương...

Đồng thời, các bộ, ngành, địa phương cũng phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về tính chính xác của số liệu, thông tin về nợ đọng và lộ trình, phương án thanh toán nợ...

(Theo Công an nhân dân Online)

TIN CŨ HƠN
CHỦ ĐỀ KHÁC
TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Rao vat, Rao vặt miễn phí , Mua bán